14
38

Vancouver 2010

Mùa đông năm 2010 và địa điểm Vancouver ở Canada sắp tổ chức Thế vận hội mùa đông Olympic lần thứ 21 và như với tất cả các sự kiện hai năm một lần, cộng đồng game thủ được may mắn với trò chơi điện tử được cấp phép chính thức và lần này đến lượt nhà phát triển Eurocom với trò chơi được xuất bản bởi Sega.

Như với tất cả các trò chơi dựa trên sự kiện này, các nhà phát triển rất khó để biết những sự kiện nào nên bao gồm và loại trừ và tất cả đều dễ dàng nhận được quá nhiều sự kiện này và quá ít sự kiện khác, đặc biệt là với tất cả những gì đang diễn ra Trượt tuyết. Vancouver 2010 bao gồm tất cả các sự kiện phổ biến của các trò chơi mùa đông từ Trượt tuyết ở Trượt tuyết xuống dốc dành cho Nam đến Siêu hạng G dành cho Nam và Trượt tuyết Tự do cho Nữ cũng như một số sự kiện nguy hiểm hơn như 2 người đàn ông Bobsleigh và Trò chơi Skeleton Luge của Nam thực sự đáng sợ. là một sự kiện đầu tiên dành cho các vận động viên hoàn toàn có nguyện vọng chết.

Giống như Franz Klammer vĩ đại trong Chủ nhật trượt tuyết với David Vine

Tất cả các sự kiện có thể được chơi riêng lẻ và mỗi sự kiện đều có hướng dẫn riêng trước khi chơi để bạn có thể tham gia một cách hiệu quả và chơi toàn bộ chương trình Olympic và tìm hiểu khi bạn tiếp tục hoặc đối với những người chơi thận trọng hơn, màn hình menu cho phép truy cập vào phần hướng dẫn và bạn có thể thực hành với nội dung trái tim của bạn. Việc kiểm soát từng sự kiện là một việc đơn giản với việc nhấn nút hẹn giờ sẽ khó khăn vì nó có thể đánh lái thông qua các thanh analog hoặc bộ kích hoạt trái và phải, nhưng đừng để bị lừa vì một số sự kiện tốc độ vẫn có thể phức tạp. Điều đáng hoan nghênh là không có điều khiển nào yêu cầu người chơi phải bấm nút theo cách của họ để chiến thắng, ngoại trừ một vài lần nhấn tốc độ nhanh để đưa người chơi của bạn ra khỏi cổng bắt đầu của một số sự kiện, mỗi sự kiện thực sự là một trường hợp lái xe và kiểm soát.

Mỗi sự kiện đều được thể hiện tốt cả về mặt hình ảnh, kỹ thuật và đồ họa Vancouver 2010 đủ thú vị và mặc dù nó không mang lại hiệu quả đột phá nhưng nó có một số hình ảnh đại diện sắc nét và đầy màu sắc rất rõ ràng về các nhân vật của người chơi và khi các sự kiện diễn ra nhanh hơn như trượt tuyết Super G nam Luge có được cảm giác tốc độ chắc chắn được trình bày tốt. Nơi chúng tôi nhận thấy trò chơi khiến bản thân thất vọng mặc dù là cảm giác cạnh tranh và là một phần của một đội, Thế vận hội là tất cả về việc trở thành một phần của đội của quốc gia bạn và mặc dù các sự kiện chủ yếu được tranh chấp trên cơ sở cá nhân, huy chương của bạn sẽ hướng tới huy chương của nước bạn kiếm điểm.

Nhanh hơn một viên đạn tăng tốc, hoặc ít nhất là nó cảm thấy như vậy

Vancouver 2010 không tập hợp 14 sự kiện trò chơi theo cách mà bạn cảm thấy mình đang cạnh tranh trong Thế vận hội mà là 14 sự kiện ngẫu nhiên chơi đơn trong bối cảnh Olympic, mỗi sự kiện kết thúc mà không có gì ngoài 3 người chơi đứng trên một bục nhỏ vẫy tay với một bảng huy chương trên màn hình. Sẽ thật tuyệt nếu ít nhất được nhìn thấy những lá cờ của đất nước được kéo lên và thậm chí một vài thanh cuối cùng của các bài quốc ca cũng đã thêm vào cảm giác của trò chơi. Trò chơi cũng thiếu chiều sâu hơn khi nói đến chính các sự kiện và vì bạn chỉ có 2 lần thử và kết thúc quá sớm, nơi các sự kiện Olympic thực sự có thể được tổ chức trong cả ngày với vòng loại tiếp theo là nỗ lực giành huy chương, chỉ không có cảm giác được tham gia đủ và không có cảm giác đạt được thành tựu thực sự.

Cũng như chương trình Olympic đầy đủ có thể được điều chỉnh ngẫu nhiên để kết hợp các sự kiện, cũng có một chế độ thách thức đặt mục tiêu trong các sự kiện cụ thể để thách thức người chơi đạt được mục tiêu và mở khóa các thử thách khác và điều này cung cấp một chút đa dạng từ sự kiện tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có một chế độ trực tuyến cho phép bạn thách đấu với những người chơi trên toàn thế giới và thử và đánh bại thời gian do cộng đồng game thủ đặt ra nhưng đối với tôi thì nó không đi đủ xa và trong thời đại chơi game trực tuyến này, tôi cảm thấy có thể làm được nhiều hơn thế trong lĩnh vực này để một lần nữa mang lại cảm giác đồng đội hơn và cảm giác trở thành một phần của điều gì đó lớn hơn chỉ là các sự kiện đơn lẻ.

Đội GB, hoặc ít nhất là để trở thành một đội, mọi người ở đâu?

Nhìn chung, Vancouver 2010 cho phép game thủ trải nghiệm các sự kiện Olympic mùa đông với một số lối chơi nhịp độ nhanh và thương hiệu được cấp phép chính thức, bản thân các sự kiện có thể đã được mở rộng để bao gồm một số sự kiện mùa đông đa dạng hơn như Biathlon và Curling. Một buổi lễ khai mạc và bế mạc cũng có thể làm tăng thêm cảm giác thực sự đang tham dự một sự kiện lớn và có thể đã đi theo một cách nào đó để làm cho toàn bộ trải nghiệm cảm thấy hòa nhập hơn một chút chứ không phải là sự kiện đan xen lỏng lẻo và cảm giác chỉ có một mình bạn trong hành trình tìm kiếm Olympic chiến thắng.

Nhận định Lost Gamer: 6/10

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply